หลายๆคนเลือกที่จะเก็บเงินไว้ใน ธนาคาร เพราะว่าเวลาจะใช้ก็แค่ถอนมันออกมา แต่ถ้ามีเงินเหลือใช้มากๆหล่ะ พอลองมาดูดอกเบี้ยเงินฝากกับธนาคารแล้ว ดูเหมือนจะมีทางเลือกอื่นที่ได้ผมตอบแทนที่มากกว่า หรือคุ้มค่ามากกว่า อาจจะเป็นการซื้อพันธบัตรรัฐบาล หรือหุ้นกู้เป็นต้น หรืออาจจะเป็นลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เช่นการซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่า

ในเรื่องของอรรถประโยชน์ หรือผลประโยชน์อื่นๆที่ได้กลับมาก็อาจจะแตกต่างกันไป ตามสินค้าที่เราลงทุน และในบทความนี้จะแนะนำการลงทุนที่ได้ผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ยที่มั่นคง และยังสามารถใช้เป็นสินเชื่อเมื่อเราหมุนเงินไม่ทัน และยังสามารถใช้เป็นมรดก หรือของขวัญใช้กับลูกในวันสำคัญในอนาคตได้อีกด้วย

ออมเงินกับประกันชีวิต

หลายๆคนพอฟังแล้วอาจจะรู้สึกว่าไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร แต่สิ่งที่หลายๆคนเข้าใจเรื่องการซื้อประกันชีวิตนั้นมีเพียงแค่ ซื้อไว้เผื่อเราเสียชีวิตกระทันหัน ลูกหลานจะได้ไม่ลำบาก

แต่ถ้าเรายังไม่เสียชีวิตหล่ะ? ประกันชีวิตจะมีประโยชน์อะไร? ดังนั้น บริษัทไทยประกันชีวิต จึงได้ออกสินค้าประกันชีวิตออกมามากมายหลากหลายตัว เรียกได้ว่าครอบคลุมทำความต้องการของลูกค้าเลยทีเดียว และบทความนี้เราจะมาแนะนำสินค้าหลักๆที่ลูกค้านิยมซื้อเพราะเป็นการออมเงินที่พวงดอกเบี้ย และการประกันชีวิตเข้าไปด้วย

ประกันชีวิตตัวที่1 | มันนี่ ฟิต เวลท์ตี้ 15/5 : รับเงินคืนทุกปี 8-10% แถมปันผลให้ด้วย(ถ้ามี)

จ่ายเบี้ยให้บริษัทประกันเท่าไหร่นั้น ขึ้นอยู่กับวงเงินคุ้มครองของทางลูกค้าเองว่าอยากได้เท่าไหร่ แต่จะขึ้นอยู่กับปัจจัยเรื่องอายุ เพศ ของผู้ทำประกันอีกด้วย โดยวงเงินคุ้มครองขั้นต่ำจะเริ่มต้นที่ 50,000บาท แต่ถ้าแนะนำจริงๆ น่าจะทำวงเงินคุ้มครองที่ 1,000,000บาท จะดีกว่า ด้วยยุคสมัยที่เงินเฟ้อขึ้นทุกวัน

สำหรับการจ่ายเบี้ยเพียง 5ครั้ง แล้วรอ 15 ปี เพื่อให้ได้เงินคืนมา เรียกได้ว่า ออมสั้น จ่ายคืนไว ได้คืนคุ้มสุดๆ

จุดเด่นประกันแผนมันนี่ ฟิต เวลท์ตี้ 15/5

  1. ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 100,000 บาท
  2. รับเงินคืนระหว่างสัญญา
  3. พร้อมโอกาสรับเงินปันผลระหว่างสัญญาและเมื่อครบกําหนดสัญญา(ถ้ามี)

อ่านเพิ่มเติม<คลิก

ประกันชีวิตตัวที่2 | ธนทวี 25/15 : จ่าย 15ครั้ง รับคืนทุกปี รอ 25ปี รับคืนรวม 149%ของวงเงินประกัน

เมื่อเทียบกับประกันตัวที่ 1แล้ว ผลตอบแทนอาจจะน้อยกว่า แต่ด้วยจำนวนการชำระที่มากกว่า ทำให้เบี้ยชำระถูกกว่าถึง 30% แต่ด้วยระยะเวลาการรอที่มากกว่า ก็จะเหมาะกับลูกค้าที่วางผนชีวิตทุกๆ25ปีแทน เช่น วัยเรียน(5)ไปเป็นวัยทำงาน(30) หรือจากวัยทำงาน(30)ไปเป็นวัยเกษียณ(55)

โดยแผนนี้จะครบอายุลูกค้าตอนวันเกษียณพอดีที่ 55-60ปี เมื่อเริ่มซื้อประกันชีวิตตัวนี้ตอนวัยทำงาน

ทั้งนี้ทั้งนั้น หากระหว่างปีลูกค้าขาดสภาพคล่องทางการเงิน สามารถกู้เงินกับบริษัทได้ โดยคิดวงเงินจากค่าเวนคืน ที่ใช้เบี้ยที่เคยชำระไปทั้งหมดมาคำนวณอีกที หรือหากลูกค้าไม่ต้องการชำระเบี้ยต่อ ยังสามารถที่จะเอาเงินคืนแต่สิ้นสุดการคุ้มครองชัวิต หรือให้ทางทางบริษัทคุ้มครองชีวิตต่อไปแต่วงเงินประกันจะคิดจนถึงครั้งสุดท้ายที่ชำระเบี้ยก็ได้

อ่านเพิ่มเติม<คลิก


สรุปแล้ว การซื้อประกันนั้น ไม่ใช่การเอาเงินมาทิ้ง เหมือนหลายๆคนเข้าใจอีกต่อไป เพียงแต่เป็นการย้ายเงินจากสถาบันการเงินอย่างธนาคาร มาให้บริษัทประกันบริหารความเสี่ยงของเจ้าของเงิน ทั้งความเสี่ยงในเรื่อง รายได้ สุขภาพ ทุนการศึกษาลูก เงินลงทุนลูก แผนเกษียณการทำงาน ลดหย่อนภาษี หรือมรดก

ถึงตอนนี้ใครที่ยังเก็บเงินไว้ในรูปแบบการลงทุนต่างๆ อาจจะสนใจแบ่งเงินมาส่วนนึง เพื่อลงทุนหรือออมเงินกับประกันชีวิต อีกทั้งยังมีวงเงินคุ้มครองชีวิต ที่สินค้าตัวอื่นให้ไม่ได้อีกด้วย

ตัวแทนไทยประกันชีวิต

วรินทร์ธร จิรธนิศเกียรติ

สนใจทำประกันชีวิต ออกแบบและปรึกษาเรื่องเบี้ยประกัน

สนใจซื้อประกัน ติดต่อเรา ตัวแทนไทยประกันชีวิต คุณวรินทร์ธร (ตั๊ก) โทรหรือ Add LINE ที่เบอร์ 065-162-8244 เพื่อให้เราได้ออกแบบวงเงินและเบี้ยประกันชีวิตให้กับคุณ

สนใจเป็นตัวแทน(ร่วมทีมกับเรา)

ตัวแทนประกันชีวิต คงไม่ใช่อาชีพในฝันของใครหลายคน แต่ก็ต้องขอบคุณอาชีพนี้ที่ทำให้เราเลี้ยงครอบครัวได้ มีอิสระในการทำงาน มีเวลาให้กับครอบครัวและคนที่รัก อาชีพที่มีคุณค่าและสร้างคุณค่าให้กับตนเองและผู้อื่น ให้ความสำคัญกับทุกคนที่เข้ามาในชีวิต อาชีพที่ตื่นขึ้นมาเพื่อรับผิดชอบดูแลชีวิตของทุกคน

แอปพลิเคชัน ไทยประกันชีวิต ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
กดแชร์บทความให้ที่เรารักได้อ่าน